ค้นหาบล็อกนี้

1 มิถุนายน 2561

ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ชี้แจงกรณี มีความเข้าใจผิดเรื่องการจำกัดการโปรโมท และทำกิจกรรมของ 9 ผู้สนับสนุนหลักโดยอ้างเงื่อนไขและข้อจำกัดของฟีฟ่า

TrueVisions Group ในฐานะ Official Broadcaster ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ยืนยันดำเนินการทุกอย่างโปร่งใสและเป็นธรรม แจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายทั้งหมดต่อรัฐบาลและ 9 ผู้สนับสนุนหลักตามโครงสร้างเดิมที่กำหนดมาตั้งแต่ต้นก่อนที่ทรูวิชั่นส์จะมารับช่วงต่อ โดยมีเรื่องลิขสิทธิ์และเงื่อนไขที่เป็นตามข้อกำหนดของฟีฟ่าที่มีความเข้มงวดตามมาตรฐานของลิขสิทธิ์ระดับโลก ที่มีบทลงโทษชัดเจน และอาจส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศ จึงต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ในฐานะที่ได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการเจรจาและลงนามในสัญญากับฟีฟ่า ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขให้คนไทยในครั้งนี้ ซึ่งระยะเวลาในการเจรจาและลงนามในสัญญาเป็นช่วงที่สั้นมากและอยู่ภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงที่มีรายละเอียดมากตามหลักเกณฑ์มาตรฐานของลิขสิทธิ์ระดับโลก ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้ตั้งใจที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุข้อตกลงได้ทันเวลา และได้ดำเนินการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายตามโครงสร้างที่มีการกำหนดมาตั้งแต่เริ่มต้น รวมทั้งทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้มีการนำเสนอรายละเอียดต่างๆของรายรับรายจ่ายเพื่อแจ้งและขออนุมัติต่อรัฐบาลและ 9 สปอนเซอร์มาโดยตลอด ซึ่งรวมทั้งค่าลิขสิทธิ์ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการรับสัญญาณลิ้งค์ถ่ายทอดสด การผลิตรายการตามข้อกำหนดของฟีฟ่าที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐานโลก การทำสื่อประชาสัมพันธ์และกิจกรรมเพื่อโปรโมตฟุตบอลโลกผ่านแคมเปญ “สวัสดีบอลโลก” ซึ่งเป็นการดำเนินการอย่างโปร่งใส

พีรธน กล่าวเสริมถึงความแตกต่างของการเป็นสปอนเซอร์ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ที่มี 2 แบบ คือ Event Sponsor เป็นสปอนเซอร์ระดับโลกมีการเจรจาลิขสิทธิ์ตรงกับฟีฟ่ามาจากต่างประเทศ โดยจะสามารถนำลิขสิทธิ์ที่ได้มาทำแคมเปญและกิจกรรมต่างๆ เชิงพาณิชย์ได้ทั่วโลก เช่น แมคโดนัลด์ โคคา โคล่า อาดิดาส ซึ่งทรูวิชั่นส์ ไม่ได้สิทธินี้ แต่ได้ในรูปแบบที่ 2 คือ Broadcast Sponsor ที่จะได้ลิขสิทธิ์เฉพาะเรื่องของโฆษณาในช่วงถ่ายทอดการแข่งขันเท่านั้น ไม่มีสิทธิในการนำลิขสิทธิ์ที่ได้ไปทำเชิงพาณิชย์ โดยสปอนเซอร์แต่ละรายได้รับการจัดสรรเวลาโฆษณาในอัตราเสมอภาคเท่ากันทุกรายตามสัดส่วนการสนับสนุนของสปอนเซอร์ทั้ง 9 รายอย่างเป็นธรรม ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามกฎ กสทช.กำหนดให้คนไทยทั่วประเทศต้องสามารถชมการแข่งขันกีฬาสำคัญผ่านฟรีทีวี จึงได้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันครบทุกแมตซ์ผ่านทางดิจิทัลฟรีทีวี ทั้ง 3 ช่องคือ ทรูโฟร์ยู ช่อง24, อัมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และช่อง 5 ซึ่งคนไทยจะสามารถรับชมได้ทั้งระบบ SD และ HD โดยไม่จำเป็นต้องสมัคร ทรูวิชั่นส์เพิ่มเติมเพื่อรับชมระบบ HD และยังถ่ายทอดสดในเพย์ทีวี - ทรูวิชั่นส์ และช่องทางออนไลน์ โมบายล์แอพพลิเคชั่น เพื่อให้คนไทยได้รับชมในทุกช่องทางที่สะดวก นอกจากนี้ผู้ประกอบการ ร้านอาหาร ผับบาร์ หรือพื้นที่สาธารณะ ยังสามารถเปิดให้ลูกค้ารับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก ได้ฟรีผ่านดิจิทัลฟรีทีวี ทั้ง 3 ช่อง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือค่าลิขสิทธิ์เพิ่มเติมแต่อย่างใดพีรธน กล่าวเพิ่มเติมว่า ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์ทั้ง 9 รายที่เข้าใจเงื่อนไขที่เคร่งครัดของฟีฟ่าในเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆที่เกี่ยวกับฟุตบอลโลก ซึ่งทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ในฐานะที่เป็นผู้ลงนามซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดกับฟีฟ่า จำเป็นต้องดูแลและรับผิดชอบให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์มาตรฐานระดับโลกของฟีฟ่า ทั้งเรื่องคุณภาพสัญญาณการออกอากาศ การดูแลการละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ซึ่งต้องเป็นไปตามกติกาข้อกำหนดของฟีฟ่า โดยมิได้เป็นข้อกำหนดของทรูวิชั่นส์ กรุ๊ปแต่อย่างใด แต่เป็นความรับผิดชอบของทรูวิชั่นส์ กรุ๊ปที่จะต้องปกป้องชื่อเสียงของประเทศไทย และสปอนเซอร์ทุกราย เพื่อป้องกันปัญหาการฟ้องร้องทางลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าหรือสปอนเซอร์ระดับโลก อันอาจส่งผลต่อประเทศไทยในเรื่องลิขสิทธิ์กีฬาระดับโลกในอนาคตได้

ติดตามได้ที่ Twitter @yokekung YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com

31 พฤษภาคม 2561

Pantip Branded Content บริการ Influencer จาก Pantip.com ให้บริการ Branded Content ที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์วันนี้ ทาง Pantip.com ได้เปิดตัว Pantip Branded Content เป็นบริการ Influencer ซึ่งแบรนด์สามารถมองหาสมาชิก Pantip มาเขียนเป็น Branded Content ที่ได้รับการสนับสนุน โดยไม่ต้องมี SR CR กำกับไว้ให้มีคนคอยจับผิด คือ Branded Content ที่ได้รับการสนับสนุน คือระบุชัดเจนเลยว่าได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์

แน่นอนว่า การเขียนแบบ Branded Content ที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์นั้น ปกติในมุม Blogger ที่รับ Advertorial ก็จะรู้ว่า เราจะไม่จิ้มข้อเสียมากนัก แต่ก็ไม่ใช่อวยเกินกว่าเหตุจนเกินไป เรียกได้ว่า เป็นการบอกต่อประสบการณ์ใช้งาน และมีการพูดถึงมุมมองการใช้งานว่าคุ้มไหมที่จะซื้อสินค้า มากกว่าการจิ้มข้อเสียที่เป็นรีวิวปกติ

Pantip Branded Content บริการที่ Pantip.com ช่วยหาสมาชิก และบล็อกเกอร์เพื่อรับงานรีวิวให้กับแบรนด์ ในรูปแบบกระทู้ (มีการระบุชัดเจนว่าเป็น Branded Content ที่ได้รับการสนับสนุน) คนดูก็รู้ว่าคือ โฆษณารูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีตำแหน่งโปรโมตพิเศษเพื่อเข้าถึงผู้อ่านที่มากขึ้น

สิ่งที่ผมชอบ ในฐานะคนเล่น Pantip มา 20 ปี ก็คือ กระทู้ Pantip ติด SEO บน Google เป็นอันดับต้นๆ ทำให้ค้นหาอะไรชื่อแบรนด์สินค้าก็จะเจอกระทู้ Pantip แต่อันนี้ในส่วน Pantip Branded Content ผมคิดว่าถ้าแบรนด์จ่ายเงินจ้าง ยังไงก็น่าจะอยากติด SEO Google อันดับต้นๆ ไม่อยากให้กระทู้ร้องเรียน กระทู้ด่า ติดอันดับต้นๆ แน่นอนล่ะ

รายละเอียด

ที่มา Facebook อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ Co-Founder และ CTO เว็บไซต์ Pantip.com


ติดตามได้ที่ Twitter @yokekung YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com

มือถือแบรนด์กล้อง Kodak Ektra ลดราคา จากปกติ 14,900 บาท เหลือ 6,990 บาท พร้อมของแถมพิเศษ QCY Q26 Pro Bluetooth Earphone สั่งออนไลน์ ส่งฟรีที่ 7-11

คนยุคเดียวกับผู้เขียน คงคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์กล้อง Kodak ผู้ผลิตกล้องและฟิล์ม ซึ่งระยะหลังหันมาทำสมาร์ทโฟนหรือมือถือ


ครั้งนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ มือถือรุ่นที่ 2 ของ Kodak นั่นก็คือ Kodak Ektra หน้าตากล้องเป็นแบบกล้องสุดคลาสสิคในปี 1941 ทางเว็บไซต์ ShopAt24 ได้นำมาลดราคาเหลือเพียง 6,990 บาท จากปกติ 14,900 บาท

สเปค 

ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
หน้าจอแสดงผลขนาด 5″ ความละเอียด Full HD (1080P)
หน่วยประมวผล MediaTek MT6797 Helio X20 Deca-core (64-bit)
RAM 3 GB, ROM 32 GB (รองรับ microSD สูงสุด 128 GB) 
กล้องความละเอียด 21 MP เคลือบลดแสงสะท้อนจาก Kodak ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ Sony IMX230, รูรับแสงกว้าง f/2.0, กันสั่น OIS (สามารถถ่ายไฟล์ RAW)
 แบตเตอรี่ 3,000 mAh รองรับการชาร์จเร็วผ่าน USB 3.0 Type C

ShopAt24.com ลดราคาสมาร์ทโฟน Kodak Ektra จากราคาปกติ 14,900 บาท ลดเหลือเพียง 6,990 บาท พร้อมของแถมพิเศษ QCY Q26 Pro Bluetooth Earphone มูลค่า 790 บาท ส่งฟรีที่ 7-11 ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิ.ย. 61 รายละเอียดเพิ่มเติม

ติดตามได้ที่ Twitter @yokekung YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com

29 พฤษภาคม 2561

แจกฟรี โปรแกรมตัดต่อวีดีโอบนคอม CyberLink PowerDirector 15 [for PC] (จำกัดเวลาแจกฟรี)


สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตัดต่อวีดีโอบนคอมพิวเตอร์ PC แนะนำ CyberLink PowerDirector 15 [for PC] (จำกัดเวลาแจกฟรี) นับจากวันที่เขียนข่าวนี้ นับไปอีก 20 วัน แต่แอบกระซิบไว้หน่อยว่า มีระบุข้อความ "This is the Lite edition of CyberLink PowerDirector 15" นั่นหมายถึงว่าโปรแกรมเป็นเวอร์ชั่น Lite ไม่ใช่ตัวเต็ม เพียงแต่ไม่ใช่ Shareware พอกดขอแล้วจะมี Serial Number มาให้เรากรอกตอนติดตั้ง

กดรับสิทธิ

ติดตามได้ที่ Twitter @yokekung YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com

27 พฤษภาคม 2561

ดีลพิเศษ รองเท้าติดชิป วัดการเคลื่อนไหว Xiaomi Smart Sneakers ลด 63% ที่ GerBest


เรียกเสียงฮือฮากับรองเท้าติดชิป สินค้าจาก Xiaomi ไม่ได้มีแค่มือถือ แท็บเล็ต แต่มีทุกอย่าง เครื่องฟอกอากาศ หลอดไฟ โคมไฟ รองเท้า กระเป๋า ซึ่ง รองเท้าติดชิป วัดการเคลื่อนไหว Xiaomi Smart Sneakers มีมาสักระยะแล้ว แต่ความน่าสนใจคือดีลพิเศษ รองเท้ามีชิป ใช้ถ่านกระดุม ตรวจการเคลื่อนไหว รองเท้าออกแบบให้เข้ากับสรีระ ใช้งานกับแอพ "MIJIA"

ลด 63% เหลือ 1269บาท

สั่งซื้อออนไลน์ผ่าน GearBest

ติดตามได้ที่ Twitter @yokekung YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com