ค้นหาบล็อกนี้

16 สิงหาคม 2561

ชวนบริจาค “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว..ระดมทุนเพื่อโรงพยาบาลศิริราช”หลังจบงานวิ่งพี่ตูน เกือบครบปี ก็มีกิจกรรม  2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว..ระดมทุนเพื่อโรงพยาบาลศิริราช
โดยมีภาพยนตร์เรื่อง "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" ฉายฟรี ในโรงภาพยนตร์ 6 - 16 กันยานนี้ ย้ำว่าฟรี แล้วยังสามารถบริจาค เพื่อระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

13 สิงหาคม 2561

CSC ร่วมกับ OPPO F9 ทั้งรับและลุ้น! รวมมูลค่ากว่า 230,000 บาท

ร้าน CSC ร่วมกับ OPPO จัดเต็มกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ กับ OPPO F9 ทั้งรับและลุ้น! สุดอลังการ รวมมูลค่ากว่า 230,000 บาท

เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับ Adaptor ชาร์จมือถือ ควรเลือกแบบไหนดี?


ปกติแล้ว เวลาที่เราซื้อมือถือหรือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เครื่องใหม่เอี่ยม แกะกล่องต่อหน้าเรา จะมีอแดปเตอร์ (Adaptor) หรือปลั๊กชาร์จ หรือเรียกง่ายๆ ว่าหัวชาร์จ มาให้พร้อมกล่อง เป็นของแท้ ส่วนสายชาร์จ ก็ให้มาพร้อมเครื่องด้วย ซึ่งบนปลั๊กชาร์จ หรืออแดปเตอร์เนี่ย จะมีระบุตัวเลข กำลังไฟ แรงดันไฟ เป็น Amps และ Voltage แล้วก็มี Input, Output ซึ่งปกติเราก็ไม่ได้เพ่งอ่านตัวอักษรพวกนี้หรอกนะครับ เพียงแต่ว่า ถ้าเราต้องการจะหาปลั๊กอื่น เพื่อเอาไว้ใช้ที่ออฟฟิศ หรือในบ้านก็มีปลั๊กที่ห้องนอน ปลั๊กที่ห้องนั่งเล่น หรือปลั๊กในห้องทำงาน ทำให้เราต้องเลือกซื้อปลั๊กชาร์จไฟเพิ่มจากอแดปเตอร์ที่ให้มาพร้อมกับตัวเครื่อง ก็คงต้องพิจารณากันสักหน่อย ครั้นมองดูในตลาด ก็เห็นว่ามีให้เลือกเยอะเหลือเกิน