ค้นหาบล็อกนี้

6 มกราคม 2562

แชร์กันซื้อ Office 365 Home ได้ใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ เฉลี่ยตกคนละไม่ถึง 500 บาทต่อปี (อัพเดต 2019)


ซอฟต์แวร์เถื่อนหลบไป เพราะ Office 365 Home จาก Microsoft สามารถแชร์กการใช้งานกันได้ทั้งหมด 6 คน จากเดิม แชร์กันได้ 5 คน เราก็เอามาแชร์กับเพื่อนๆ แล้วจ่ายเงินเพื่อนไป แค่ปีละ 480 บาท ก็ได้ใช้ Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, Publisher บนคอมพิวเตอร์ และมือถือของแท้ ลิขสิทธิ์ถูกต้อง

ผมใช้โมเดลนี้มานานแล้วครับ 8 ปีก่อน ก็เคยหาร Kaspersky แอนตี้ไวรัส ที่ใช้งานได้ 3 PCs ก็หารกับเพื่อน ปีต่อปี ส่วน Office 365 Home นี่ใช้งานได้ 5 อุปกรณ์พร้อมกัน ล่าสุดปรับเป็นแชร์ได้ 6 คน


ราคาเต็มคือ 2899 บาท ต่อปี เราก็หาเพื่อนมาแชร์กันใช้ แล้วก็เก็บเงินเพื่อน ก่อนหน้านี้ 5 คน หารกันคนละ 579 ประมาณ 580 บาท ต่อปี แต่พอหารกันได้ 6 คน ก็จะเหลือแค่คนละไม่ถึง 500 บาท

ข้อดีอีกอย่างคือ เรามีมือถือ คอม กี่เครื่อง เราลงได้ไม่จำกัด (ขอแค่เพื่อนแชร์มาให้เรา) แต่จะใช้พร้อมกัน (เปิดพร้อมกัน) แต่เต็มที่แค่ 6 เครื่องเท่านั้น


โดยเงื่อนไข 6 คน นี้เริ่มตั้งแต่ 2 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยจะได้ Word, Excel, PowerPoint ที่เราใช้กันทั่วไป แล้วก็ยังได้พื้นที่ Cloud เก็บข้อมูล (คล้ายๆ Google Drive) ขนาด 1 TB ด้วย (เข้าผ่าน OneDrive ด้วยอีเมล์ hotmail, outlook)วิธีการคือ ไปตกลงกับเพื่อนที่หาร (ลองดูใน Pantip มีคนตั้งกระทู้หาคนหารบ่อย) หลักๆ คือเราต้องมีอีเมล์ outlook hotmail แล้วเพื่อนจะ Invite ให้เรากด Accept จากนั้นก็ทำตามขั้นตอน ไม่ยาก ขอเน็ตแรงๆ หน่อย เพราะตอนแรกมันจะโหลดโปรแกรมติดตั้งมา แล้วก็จะโหลดจากเน็ตอีกที

พูดคุยกันได้ที่ Twitter @yokekung ติดตามรีวิวมือถือ ไอที ได้ที่ YouTube YokekungWorld Blog www.yokekungworld.com

1 ความคิดเห็น:

  1. ฉันสามารถนำชุดสำนักงานออนไลน์มาด้วยราคาแบบฟอร์ม Lazada ผ่านได้หรือไม่ ส่วนลด lazada

    ตอบลบ